แห่กราบไหว้ 'พระพุทธรูปหลับตาได้' ยามค่ำคืน

Photo © Youtube,DuangAesthetic

ราวปาฏิหาริย์! ชาวบ้านนำดอกไหว้ ธูปเทียน เดินทางเข้ากราบไหว้บูชาพระพูทธรูปองค์หนึ่งในจังหวัดสมุทรสาคร หลังทราบเรื่องว่าในยามคืนพระพุทธรูปองค์นี้จะหลับตา

เกิดเรื่องเหลือเชื่อขึ้นที่วัดบางน้ำวน ต.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เมื่อชาวบ้านพบว่า พระโสพิศทศยานพุทธเจ้า พระพุทธรูปที่ประดิษฐานในวัดบางน้ำวนในช่วงเวลากลางคืนจะหลับตาลงได้ ทำให้มีชาวบ้านที่ทราบเรื่องได้เดินทางนำดอกไม้เข้ามากราบไหว้ เพื่อบูชาขอพร เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้มีชาวบ้านบางส่วนที่เดินทางมาเพื่อพิสูจน์ความจริงกับตาของตัวเอง รอจนถึงช่วงเวลาพลบค่ำ ก็ปรากฏว่าจากแสงที่ตกกระทบลงมาในเวลากลางคืน ทำให้พระโสพิศทศยานพุทธเจ้า หลับตาลงจริงๆ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็สร้างความประหลาดใจให้กับผู้คนที่รอชมเป็นอย่างมาก

หลังจากที่ข่าวนี้แพร่กระจายออกไป ประชาชนในพื้นที่และในละแวกใกล้เคียงต่างก็เดินทางเข้ามาเพื่อชมปรากฏการณ์เหลือเชื่อเป็นจำนวนมาก ในส่วนของชาวออนไลน์เองต่างก็ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้อย่างกว้างขวางเช่นกัน มีอยู่หนึ่งความคิดเห็นที่ให้ความเห็นในประเด็นที่ค่อนข้างน่าสนใจว่า "หลังจากได้ดูการปั้นพระพูทธรูปแล้ว ส่วนที่เป็นเลือกตานั้น มีมากจนคล้ายปิดตา หรือหรี่ตา พอมองไกล หรือกลางคืน หรือตอนที่แสงแดดกระทบเลือกตา จึงมองไม่เห็นส่วนที่เป็นดวงตา จึงเหมือนคล้ายๆ หลับตาจริงๆ ซึ่งอาจเป็นความตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจของช่างก็เป็นได้"

(Based on kapook.com)